Tiffany & Co hợp tác với Supreme cho ra mắt bộ sưu tập mới

Cuối năm 2021 dường như là thời điểm mà các màn hợp tác đầy ngẫu hứng giữa nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới diễn ra. Và tất nhiên, chuyên gia của hoạt động hợp tác chéo – Supreme – sẽ không thể đứng ngoài cuộc chơi này. Giống như cách thương hiệu thổi bùng làn sóng streetswear mạnh mẽ cùng Louis Vuitton vào năm 2017, vào cuối năm nay, Supreme sẽ trở lại đường đua thời trang nóng hổi cùng với Tiffany & Co. Trong lần trở lại này, cặp đôi quyết định sẽ làm mới các mẫu trang sức từ thập niên 1960 của hãng hoàn kim có tuổi đời lâu năm của xứ cờ hoa – Return To Tiffany. Chi tiết thêm về lần tái sinh này, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của rissatix.com sau đây nhé!

Tiffany & Co quyết định cải biên bộ sưu tập trang sức của hãng Return To Tiffany cùng Supreme

Tất cả sản phẩm trong bộ sưu tập có chữ "Please return to" cùng với logo Supreme
Tất cả sản phẩm trong bộ sưu tập có chữ “Please return to” cùng với logo Supreme

Supreme và Tiffany & Co quyết định làm mới các mẫu trang sức từ thập niên 1960 của hãng kim hoàn Mỹ. Đó là Return To Tiffany. Tất cả đều có chữ “Please return to” (Xin làm ơn hoàn trả lại), cùng với logo Supreme. Dòng chữ “Please return to” đã trở thành câu nhận dạng kinh điển của Tiffany & Co từ năm 1966 đến nay. Lúc ấy, thương hiệu Mỹ này bán ra một số móc khóa bằng bạc. Trên móc có dòng chữ “Please return to Tiffany & Co. New York 925” (xin hãy hoàn trả lại Tiffany & Co New York).

Người mua móc khóa này sẽ ghi chú thông tin liên lạc tại cửa hàng Tiffany & Co ở New York. Nếu bị đánh rơi, chìa khóa có thể được chuyển về cửa hàng Tiffany & Co. Đây là nơi sẽ liên lạc với chủ nhân của nó. Số 925 hàm nghĩa rằng móc khóa được làm bằng bạc sterling. Chiếc móc khóa này vốn chỉ là một dịch vụ để Tiffany & Co giúp đỡ các khách hàng của mình. Nhưng rồi nó trở thành một biểu tượng nhận diện của thương hiệu. Và nay, Tiffany & Co cùng Supreme tái thể hiện bộ sưu tập này theo một phong cách hypebeast trẻ trung.

Những món trang sức góp mặt trong bộ sưu tập kết hợp của Tiffany & Co x Supreme

Bộ sưu tập kết hợp giữa Tiffany & Co x Supreme sẽ có hai chiếc dây chuyền, hai móc chìa khóa, bông tai, vòng đeo tay, và một chiếc áo thun. Tất cả đều được làm từ bạc sterling (bạc 925). Trong đó, chi tiết về thiết kế của từng món đồ như sau:

  • Oval Tag Pearl Necklace: Chiếc dây chuyền làm bằng ngọc trai nước ngọt, mặt bằng bạc.
  • Heart Tag Pendant: Dây chuyền bằng bạc nguyên chất với mặt hình trái tim.
  • Star Bracelet: Chiếc vòng tay hình ngôi sao với chữ SUPREME được khắc lên mỗi mắt xích.
  • Heart Tag Stud Earrings: Bông tai hình trái tim cùng làm bằng bạc sterling.
  • Oval Tag Keyring: Trong hai mẫu móc khóa của bộ sưu tập Supreme x Tiffany & Co, đây là mẫu đơn giản hơn.
  • Heart Knife Key Ring: Mẫu móc khóa để lộ vẻ chất chơi của Supreme. Móc khóa hình một chiếc chìa khóa thật. Thực chất là con dao bỏ túi gấp đôi.
  • Cuối cùng là chiếc áo thun màu trắng quen thuộc của Supreme. Tuy nhiên, màu đỏ của Supreme bị thay thế bằng màu xanh thiên thanh độc quyền của Tiffany & Co. Mã màu Tiffany Blue. Đằng sau gáy chiếc áo thun cũng in logo Tiffany & Co.

Sự biến hoá bất ngờ trong bộ sưu tập mới của Tiffany & Co x Supreme dưới bàn tay của LVMH

Bộ ảnh quảng bá của hai hãng thời trang toát lên phong cách hypebeast đậm nét
Bộ ảnh quảng bá của hai hãng thời trang toát lên phong cách hypebeast đậm nét

Trong bộ ảnh quảng bá cho chiến dịch, khó mà nhận ra một Tiffany & Co truyền thống. Bộ ảnh khác xa vẻ mỹ miều quen thuộc của những chiến dịch quảng cáo bình thường từ thương hiệu kim hoàn Mỹ. Những tấm ảnh ngẫu hứng, đầy sạn (noise) như loại ảnh chụp phim, đậm chất đường phố và toát lên phong cách hypebeast. Người mẫu cũng là tay trượt ván Sean Pablo. Thay vì những quý cô thanh lịch.

Bộ ảnh quảng bá nói lên nhiều về tính chất của màn cộng tác này. Cũng như về định hướng phát triển của Tiffany & Co. Sau khi tập đoàn LVMH thành công thu mua Tiffany & Co. Công ty mẹ đã bắt đầu từ từ thay đổi hình ảnh của thương hiệu kim hoàng Mỹ. Tháng 07/2021, hãng chạy chiến dịch “Not Your Mother’s Tiffany” (không phải Tiffany mà mẹ ngươi thích). Từ đây nhằm tuyên bố sự trẻ hóa của thương hiệu.

Tiffany & Co cũng bắt đầu mời các đại sứ là những gương mặt có sức ảnh hưởng trong giới trẻ. Ví dụ như cặp vợ chồng Beyoncé và JAY-Z. Hay ca sĩ Kpop Rosé Park của nhóm BLACKPINK. Hoặc diễn viên Anya Taylor-Joy từ The Queen’s Gambit. Và vận động viên Thế vận hội Eileen Gu.

Kết hợp với Supreme, Tiffany & Co tiếp cận được với giới chơi thời trang đường phố. Các tay sưu tầm hypebeast, và với khách hàng Gen-Z. Trước đây, Supreme cũng nhiều lần cộng tác với những thương hiệu khác dưới trướng tập đoàn LVMH. Ví dụ như Louis Vuitton, Rimowa, hay Pucci.

Khách hàng dành nhiều trông mong cho bộ sưu tập mới của Tiffany & Co x Supreme

Bộ sưu tập Tiffany & Co và Supreme phối hợp sẽ được bày bán ngày 11/11 tại Mỹ
Bộ sưu tập Tiffany & Co và Supreme phối hợp sẽ được bày bán ngày 11/11 tại Mỹ

Bộ sưu tập giữa hai thương hiệu tung ra tháng 11/2021 chắc chắn sẽ cháy hàng. Thế nên bạn cần nhanh tay “đặt chỗ” nếu muốn sở hữu các thiết kế. Phải nói rằng năm 2021 quả là năm của những màn hợp tác bất ngờ. Gucci x Balenciaga, Skims x Fendi, Louis Vuitton tiếp tục kéo dài màn cộng tác với Nigo cho bộ sưu tập LV lần hai,… Và bây giờ là Tiffany & Co và Supreme. Một bên là thương hiệu trang sức cao cấp, được biết đến với thiết kế nữ tính. Một bên là hãng thời trang đường phố (streetwear) hầm hố. Họ sẽ kết đôi ra sao?

Sự thay đổi của thương hiệu thời trang cao cấp nhà LVMH, chậm mà chắc, đã khiến các khách hàng trẻ tuổi để mắt đến. “Tôi thích những thay đổi này”. Một người dùng nhận xét trên trang Instagram chính thức của thương hiệu. “Tôi cũng vậy, phong cách này rất tươi mới”. Một người khác đồng ý. Bộ sưu tập Tiffany & Co và Supreme phối hợp sẽ được bày bán ngày 11/11 tại Mỹ. Và ngày 13/11 tại Nhật Bản. Các sản phẩm sẽ được tung ra qua website của Supreme. Thay vì Tiffany & Co.

Mang về hợp đồng hợp tác cùng Supreme. Có vẻ hãng thời trang dưới trướng LVMH lại tiến một bước gần hơn tới với mục đích mở rộng thị trường. Tiếp cận đa dạng các nhóm đối tượng khách hàng. Và quan trọng nhất, đánh thẳng vào sự hứng thú của Gen Z đối với thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.