Phim “Bố già” đạt mốc doanh thu “khủng” sau khi ra mắt ở Mỹ

“Bố già” là một trong những tác phẩm điện ảnh vô cùng nổi tiếng được giới trẻ ưa thích trong thời gian gần đây. Sau khi được ra mắt trong nước, tác phẩm đã trở thành “cơn sốt” trên thị trường phim Việt. Nhiều người không khỏi bất ngờ sau khi “Bố già” được ra mắt ở Mỹ, với sức hút của phim doanh thu đã lên đến con số khủng, đạt 1,07 triệu USD sau 17 ngày ra mắt. Đây là con số vô cùng lớn đối với các tác phẩm đưa ra quốc tế, đánh dấu sự phát triển của thị trường phim Việt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về bộ phim xuất sắc này nhé!

Phim “Bố già” nhận được sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại

Phim “Bố già” – do diễn viên Trấn Thành sản xuất – là phim Việt đầu tiên đạt mốc doanh thu hơn một triệu USD ở Mỹ. Hôm 15/6, tác phẩm đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày ra mắt. Ở tuần thứ ba, phim được nâng số rạp chiếu lên 47 – kỷ lục của phim Việt tại thị trường này. Đại diện 3388 Films – đơn vị phát hành. Theo đó họ cho biết kết quả này cho thấy sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại. Điều này tạo động lực cho các nhà phát hành trong nước đưa phim ra quốc tế.

Phim "Bố già"
Phim “Bố già” đạt mốc doanh thu hơn một triệu USD ở Mỹ

Trấn Thành phấn khởi trước thành tích mới của phim, cho biết không chỉ muốn giới thiệu tác phẩm với lứa khán giả trưởng thành, mà còn muốn chinh phục người xem thế hệ Z (sinh năm 1997 – 2012) tại Mỹ. Diễn viên nói: “Tôi thấy nhiều người trẻ sau khi xem phim đã khóc. Nhiều người đã bày tỏ tình cảm với bố mẹ, và các phụ huynh; cũng nhận được sự đồng cảm từ con em họ”.

Sau hơn nửa tháng ra mắt ở Mỹ, Bố già nhận được nhiều ý kiến khen, chê. Cây bút Todd McCarthy của tờ Deadline so sánh phong cách diễn xuất của Trấn Thành; với Rodney Dangerfield – diễn viên hài người Mỹ. Nhưng “không phải về ngoại hình hay phong cách. Do đó vì nhân vật Ba Sang của anh thường bị coi thường, chịu đựng những lời phàn nàn…”. Rodney Dangerfield nổi tiếng thập niên 1980-1990 với các tiết mục hài độc thoại cùng câu nói kinh điển.  “Tôi không được tôn trọng” (I get no respect).

Những đánh giá của khán giả sau khi xem “Bố già”

Tuy vậy, Todd McCarthy đánh giá thấp chất hài của phim; cho rằng Bố già gây cười chủ yếu ở dạng sitcom, hài tình huống. Trên Imdb, nhiều khán giả Việt ở hải ngoại chấm điểm phim ở tầm trung. Khán giả MovieDo đánh giá: “Diễn xuất và lời thoại gây cảm giác khó chịu ở một số cảnh, còn lại thì khá tốt. Trấn Thành đóng vai cha già khá hay, tôi thích vai của anh nhất. Tuy nhiên, kịch bản phim gặp một số vấn đề như ‘sến’, dễ đoán. Tình tiết cô bạn gái cũ bị bỏ ngỏ giữa chừng”.

Phim "Bố già" nhận được sự ủng hộ từ kiều bào ở Mỹ
Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng vào “Bố già”

Bố già đạt doanh thu trong nước hơn 400 tỷ đồng sau khi ra rạp trong nước hồi đầu tháng 3. Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) – có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim.

Phim bắt nguồn từ dự án web-drama cùng tên năm 2019, do Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem. Bài viết trên là một số thông tin về bộ phim vô cùng xuất sắc do Trấn Thành sản xuất. Nếu bạn đọc thấy bài viết này hay, hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.