Phía nghệ sĩ Trung Quốc ký hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mua bản quyền chuyển thể 4 ca khúc âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số những nhạc sĩ nổi bật trong dòng nhạc trẻ Việt Nam. Anh đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam rất nhiều những ca khúc đình đám, với những câu từ da diết đã để lại được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Chính vì chất nhạc tuyệt vời, sâu lắng này mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã rất thành công trên con đường sáng tác nhạc của mình. Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã rất vui mừng chia sẻ 4 ca khúc do chính tay anh sáng tác đã được phía nghệ sĩ Trung Quốc đăng ký mua bản quyền và chuyển thể thành tiếng Hoa. Hãy theo dõi bài viết của rissatix.com để tìm hiểu xem đó là 4 ca khúc nổi bật nào nhé.

Phía Trung Quốc mua bản quyền 4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hào hứng thông báo, 4 ca khúc do anh sáng tác được mua bản quyền chuyển thể thành tiếng Hoa. Được phát hành tại thị trường âm nhạc Trung Quốc và quốc tế. Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, mới đây anh nhận được tin vui rằng 4 ca khúc hit của mình gồm: vầng trăng khóc, đêm trăng tình yêu, bay giữa ngân hà, chiếc khăn gió ấm được mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Trung để biểu diễn. 4 ca khúc được phát hành ở Trung Quốc và quốc tế. Nó được bảo hộ hợp pháp về mặt bản quyền trên thị trường quốc tế. Được biết việc mua bán bản quyền này thông qua trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán bản quyền 4 ca khúc cho Trung Quốc
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán bản quyền 4 ca khúc của mình cho nghệ sĩ Trung Quốc

Nói thêm về tin vui này, anh chia sẻ một số điều sau. 4 ca khúc trên thì có thể một số sáng tác khác của anh sẽ được phía nghệ sĩ Trung Quốc ký hợp tác để mua bản quyền chuyển thể. Với anh, đây có thể xem là bước tiến đánh dấu sự phát triển của anh. Đặc biệt nó giúp ích rất lớn trong dự tính kế hoạch âm nhạc cho 20 năm sắp tới. Đặc biệt, tác giả nổi tiếng với ca khúc nhật ký của mẹ bày tỏ, anh rất vui vì những bài hát mà mình viết ra được đón nhận ở thị trường âm nhạc nước ngoài. Đây là động lực lớn lao để anh nỗ lực đem lại nhiều sự mới mẻ hơn trong âm nhạc.

Chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong việc bán bản quyền âm nhạc

Tuy không tiết lộ số tiền nhận được từ việc mua bán bản quyền 4 ca khúc trên. Song nhạc sĩ Chung cho biết, khoản tiền này không nhỏ. Nó còn giúp anh có thêm tích lũy cho những mục tiêu sẽ thực hiện trong tương lai. Anh chia sẻ cách đây hai năm có gặp biến cố lớn. Lúc đó gần như bị mất hết số tiền tích lũy suốt nhiều năm. Hiện tại anh vẫn đang cố gắng làm việc để gây dựng lại kinh tế.

Những chia sẻ của anh khi quyết định bán bản quyền 4 ca khúc cho phía Trung Quốc
Những chia sẻ của anh khi quyết định bán bản quyền 4 ca khúc cho phía Trung Quốc

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, thời gian vừa qua anh đã rất cố gắng làm đủ mọi việc. Anh sáng tạo nghệ thuật không chỉ với mục đích tài chính. Ngoài ra anh còn muốn cho mình cơ hội trải nghiệm và tích lũy thêm nhiều kiến thức, vốn sống. Trước đó, ca khúc nhật ký của mẹ mà anh sáng tác cũng được một nhà sản xuất âm nhạc Nhật Bản mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Nhật và phát hành tại thị trường âm nhạc của xứ sở hoa Anh đào.

Năm sau, Chung làm liveshow kỷ niệm 20 năm. Họ đồng ý cho Chung dùng những bản audio đã chuyển ngữ để làm đĩa. Đặc biệt những tác phẩm này sẽ phát hành tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, sắp tới, phía Trung Quốc sẽ tiếp tục chọn thêm các ca khúc của Chung để chuyển ngữ – Nguyễn Văn Chung nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.