Nhạc sĩ Xuân Trí cho ra mắt MV “Nỗi nhớ hai miền” để cổ vũ động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng

Nhạc sĩ Xuân Trí nổi tiếng với những bản nhạc dân gian gần gũi, quen thuộc, là cầu nối khiến anh chinh phục được cả những nghệ sĩ và những vị khán giả khó tính nhất. Không chỉ dừng lại ở việc sáng tác và thực hiện các bản nhạc dân gian, anh còn là một người đa năng, các bạn trẻ thường biết đến anh thông qua các dự án âm nhạc cộng đồng. Mới đây, chứng kiến tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhạc sĩ Xuân Trí đã muốn gửi gắm niền tin, sự khâm phục và niềm tự hào đối với sự hy sinh của các chiến sĩ áo trắng qua một MV ca nhạc. Theo thông tin anh chia sẻ ca khúc mang tên là “Nỗi nhớ hai miền”. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về MV nhé.

Nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác và thực hiện MV “Nỗi nhớ hai miền”

Ca khúc “Nỗi nhớ hai miền” được nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác và thực hiện thành MV ca nhạc. Với mong muốn chia sẻ phần nào sự hy sinh với các chiến sĩ áo trắng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch. Mới đây thông qua mạng xã hội, nhạc sĩ Xuân Trí đã chính thức cho ra đời thêm một MV. Ca khúc được anh thực hiện để cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân Việt Nam.

Khác với 2 MV được anh ra mắt cách đây không lâu là “Toàn dân đoàn kết chống dịch” và “Việt Nam chống dịch vang danh”. MV lần này có tựa đề “Nỗi nhớ hai miền” mang âm hưởng trữ tình nhẹ nhàng. Ca khúc này cũng khai thác góc cạnh khác. Những tâm tư bình dị và sâu lắng của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nhạc sĩ Xuân Trí cho ra mắt MV "Nỗi nhớ hai miền"
Nhạc sĩ Xuân Trí cho ra mắt MV “Nỗi nhớ hai miền”

Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật mà anh chứng kiến

Theo đó, nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ, bài hát lần này được anh viết lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng khiến anh rưng rưng xúc động. Đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM và các tỉnh thành phía nam. Hàng vạn y bác sĩ, chiến sĩ, cán bộ y tế từ khắp nơi trong cả nước đã không quản ngại hy sinh, vất vả, hiểm nguy để lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt.

Trong số đó có đoàn y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đặc biệt, một bác sĩ trong đoàn công tác của bệnh viện này đã gửi cho anh nghe những vần thơ chất chứa nỗi lòng, tâm sự mà anh đã viết với mong muốn có một ca khúc tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đồng đội, đồng nghiệp của mình đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh ở bệnh viện dã chiến số 16, phường Phú Nhuận, Q.7. TP.HCM. Nơi đây có hơn 3.000 giường bệnh, đặc biệt riêng số giường hồi sức lên tới 500 giường.

Nhạc sĩ Xuân Trí kể, vị bác sĩ có nói rằng mong muốn có một bài hát sớm ra đời. Bài hát để động viên tinh thần các y bác sĩ trong này. Và chính điều đó đã thôi thúc anh bắt tay ngay vào viết nên ca khúc “Nỗi nhớ hai miền”. Sau đó, chỉ trong vòng 2 ngày, nhạc sĩ Xuân Trí và êkíp đã hoàn thành tác phẩm, từ phối khí, thu thanh, quay hình và dựng MV.

Bài hát “Nỗi nhớ hai miền” ra đời tiếp thêm động lực cho mọi người

MV "Nỗi nhớ hai miền" ra đời để cổ vũ động viên các chiến sĩ áo trắng
MV “Nỗi nhớ hai miền” ra đời để cổ vũ động viên các chiến sĩ áo trắng

Anh mong muốn MV sau khi ra đời sẽ là bản tình ca giữa thời dịch. Nó tiếp thêm động lực và niềm tin để đội ngũ y bác sĩ vượt qua những khó khăn. Đặc biệt là trong cuộc chiến chống dịch kéo dài. Bởi “Nỗi nhớ hai miền” do anh sáng tác và ca sĩ Nhật Thành thể hiện gửi gắm những tâm tư, tâm sự, cảm xúc bồi hồi của những chiến sĩ áo trắng đã vội vã lên đường làm nhiệm vụ ở tâm dịch, có khi còn không kịp gặp gỡ, thổ lộ tình cảm với người mình yêu thương. Mặc dù vậy tất cả đều giữ vững niềm tin chiến thắng dịch bệnh. Mong muốn ngày nào đó sớm quay trở lại đoàn tụ với gia đình, với người thân thương.

“Tôi đã từng viết nhiều ca khúc về đề tài chống dịch COVID-19. Trong mỗi ca khúc tôi đều gửi gắm vào đó những câu chuyện, hình ảnh của những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Qua đó gửi tới họ lòng tri ân, biết ơn sự hy sinh thầm lặng. Để mỗi người dân trong đó có tôi được sống bình yên.” – nhạc sĩ Xuân Trí bày tỏ. Đây chắc chẳn là một ca khúc ấn tượng và đem đến cảm xúc cho người nghe, đặc biệt ca khúc sẽ là một dấu ấn quan trong trong nền âm nhạc Việt Nam. Hãy cùng nghe và cảm nhận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.