“Người lắng nghe” – phim tâm lý, kinh dị đoạt giải tại Liên hoan điện ảnh châu Á

Điện ảnh Việt Nam đang ngày một thành công với những tác phẩm về đề tài tâm lý, kinh dị. Trải qua nhiều thay đổi, nhiều bộ phim ngày càng có dấu ấn riêng trong mắt khán giả trong nước và quốc tế. “Người lắng nghe” – phim tâm lý, kinh dị của đạo diễn Khoa Nguyễn đã vô cùng xuất sắc đoạt giải tại Liên hoan phim Nghệ thuật điện ảnh châu Á. Theo đó tác phẩm được trao ba giải, trong đó có giải Nữ diễn viên xuất sắc (Best actress) – thuộc về vai chính Oanh Kiều. Hai giải phụ (Special mention) được trao cho phim và nam diễn viên Quang Sự. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về những giải thưởng của bộ phim xuất sắc này nhé!

Những giải thưởng danh giá tại Liên hoan điện ảnh châu Á

“Người lắng nghe” – phim tâm lý, kinh dị có Quang Sự, Oanh Kiều đóng – đoạt ba giải ở Liên hoan phim Nghệ thuật điện ảnh châu Á. Theo website của Asia Film Art International Film Festival – công bố tối 5/7, tác phẩm được trao ba giải. Trong đó có giải Nữ diễn viên xuất sắc (Best actress) – thuộc về vai chính Oanh Kiều. Hai giải phụ (Special mention) được trao cho phim và nam diễn viên Quang Sự. Đạo diễn Khoa Nguyễn bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được tin báo của ban tổ chức. Anh nói: “Do dịch, phim chưa thể công chiếu trong nước, đó là nỗi buồn lớn của ê-kíp. Thành tích này khích lệ chúng tôi vượt qua giai đoạn gian khó này”.

phim tâm lý, kinh dị Việt Nam
Giải Nữ diễn viên xuất sắc (Best actress) – thuộc về vai chính Oanh Kiều

Phim xoay quanh nhân vật chính An Nhiên (Oanh Kiều) – một nhà văn trẻ. Sau khi hoàn thành tiểu thuyết Lời thì thầm, cô liên tục bị “bóng ma” tên Lê Vân tấn công, khiến cô rơi vào khủng hoảng. Nhân vật vượt qua nỗi ám ảnh bằng cách vẽ các bức tranh hình thù kỳ dị. Từ đó dần lộ ra quá khứ nhiều góc khuất của An Nhiên. Oanh Kiều nói: “Vai An Nhiên là cơ hội để tôi thử thách bản thân. Nhân vật có tâm lý phức tạp, cần phải thể hiện sự đa dạng trong từng cử chỉ. Đặc biệt từ những hành động, lời nói và ánh mắt nhân vật”.

Nhân vật Oanh Kiều trong phim “Người lắng nghe”

Oanh Kiều sinh năm 1989, từng góp mặt trong các phim điện ảnh Dạ cổ hoài lang, Cô Ba Sài Gòn, Thật tuyệt vời khi ở bên em… Năm 2019, cô tham gia ba phim truyền hình gồm Bán chồng, Tình mẫu tử, Tiếng sét trong mưa. Quang Sự đóng bác sĩ Tường Minh – chuyên viên tâm lý có nhiệm vụ chữa lành vết thương tinh thần cho nữ chính Vũ An Nhiên (Oanh Kiều đóng). Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đóng vai phụ – người giúp An Nhiên kể câu chuyện gặp ma cho bác sĩ. AFAIFF do Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Hong Kong (HKFAA).

Phim Người lắng nghe có sự góp mặt của Oanh Kiều
Oanh Kiều từng góp mặt tại nhiều tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam

Và Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Ma Cao (MFAA) tổ chức, nhằm truyền cảm hứng, động lực; trao giải cho những tài năng nghệ thuật mới. Giải thưởng được ra mắt năm 2018, đến nay trải qua ba kỳ tổ chức. Các đề cử được chia thành hai hạng mục: phim ngắn (thời lượng dưới 45 phút) và phim điện ảnh (trên 60 phút). Năm nay, giải thu hút nhiều nước tham gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, Kyrgyzstan… Giải Phim xuất sắc thuộc về For hope’s flickering star của Trung Quốc. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất về điện ảnh Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.