MV “Tái sinh yêu thương” cùng với sự góp giọng của ca sĩ Lam Trường

Ca sĩ Lam Trường là một trong những gương mặt tiêu biểu nổi bật của dòng nhạc trẻ Việt Nam. Anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với giọng ca ngọt ngào mà vô cùng độc đáo. Hiện nay, mặc dù anh đang bận rộn với hàng loạt show diễn ở đất nước Mỹ nhưng tấm lòng anh vẫn trao trọn cho quê hương đất nước. Lam Trường vẫn muốn cống hiến hết mình cho nền âm nhạc Việt Nam. Cùng với sự diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid, để cổ vũ tinh thần chống dịch gian nan, vất vả, mới đây Lam Trường đã nhận lời tham gia góp giọng trong MV “Tái sinh yêu thương”. Hãy theo dõi bài viết của rissatix.com để tìm hiểu thêm về MV này nhé.

Ca sĩ Lam Trường góp giọng trong MV “Tái sinh yêu thương”

Dù đang bận rộn với lịch biểu diễn dày đặc tại Mỹ. Tuy nhiên Lam Trường vẫn nhận lời góp giọng trong MV “Tái sinh yêu thương”. Với nội dung cổ vũ tinh thần lạc quan, lan tỏa yêu thương, cảm xúc hạnh phúc ngày đoàn tụ. Đặc biệt, riêng ca sĩ Lam Trường thời điểm nhận lời thu âm ca khúc từ Vũ Minh Tâm thì nam ca sĩ đang ở Mỹ. Tuy rất bận rộn song Lam Trường vẫn ngay lập tức hào hứng nhận lời tham gia dự án và sắp xếp đi tìm phòng thu âm để thu cho kịp tiến độ. Trong MV, cậu con trai nhỏ của nhạc sĩ Vũ Minh Tâm cũng lần đầu tiên góp giọng trong một sản phẩm âm nhạc để thể hiện thông điệp tiếp nối, tái sinh tình yêu và niềm tin trong cuộc sống.

Ca sĩ Lam Trường góp giọng trong MV "Tái sinh yêu thương"
Ca sĩ Lam Trường góp giọng trong MV “Tái sinh yêu thương”

“Tái sinh yêu thương” do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác

Tái sinh yêu thương” do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác và phối khí. Bên cạnh đó là sự kết hợp của rapper Phúc Bồ viết và thể hiện phần rap. Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm có chia sẻ đôi điều về dự án này. Trong những tháng ngày nhiều địa phương trong cả nước tập trung chống dịch gian khổ nhất. Trong hoàn cảnh đó anh thấy xung quanh mình có biết bao nhiêu người đang ngày đêm vất vả hy sinh để góp sức vào công cuộc phòng chống dịch, từ đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế đến người dân thuộc đủ mọi ngành nghề trong xã hội.

Những cảm xúc đó đã thôi thúc Vũ Minh Tâm sáng tác nên ca khúc “Tái sinh yêu thương”. Cùng với mong muốn như một lời chia sẻ, động viên và hơn cả là lan tỏa tình yêu thương. Anh muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực gửi đến tất cả mọi người. Anh mong muốn mọi người hãy vững tin về một cuộc sống tươi đẹp sẽ trở lại. Bên cạnh đó, bài hát cũng hướng sự quan tâm của mọi người tới những vấn đề sau đại dịch. Đặc biệt liên quan tới nhiều mặt của đời sống như môi trường, các giá trị văn hóa truyền thống….

Ý nghĩa của bài hát “Tái sinh yêu thương”

MV "Tái sinh yêu thương" ra đời để cổ vũ động viên tinh thần chống dịch
MV “Tái sinh yêu thương” ra đời để cổ vũ động viên tinh thần chống dịch

Bài hát nhắn gửi khi yêu thương được trao đi bằng cả con tim thì yêu thương sẽ lại được thêm sinh sôi. Có một điều chắc chắn là tình yêu sẽ luôn còn mãi ” – nhạc sĩ Vũ Minh Tâm bày tỏ. MV “Tái sinh yêu thương” sau đó được nhạc sĩ Vũ Minh Tâm cùng các cộng sự của anh bắt tay vào thực hiện ngay trong thời gian TP.HCM vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội. MV có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Lam Trường, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, nhạc sĩ Nguyễn Dân…

Nói thêm về việc thực hiện MV ý nghĩa này. Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm tiết lộ, giống như các dự án âm nhạc khác được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh và giãn cách xã hội, MV “Tái sinh yêu thương” cũng được làm với sự giúp sức từ xa của mọi người. Cụ thể, anh gửi bản nháp, phân câu hát, đề xuất cách thể hiện. Sau đó các ca sĩ tự thu âm ở nhà mình. Sau tất cả gửi bản thu tới để anh và êkip chỉnh sửa hậu kỳ và hoàn thiện MV. Mặc dù tương đối vất vả vì phải kết nối từ xa với nhau. Chính vì thế nhạc sĩ Vũ Minh Tâm rất xúc động về cách làm việc này. Bởi ai cũng đều đặt tất cả tình cảm, cảm xúc và tâm huyết của mình vào trong bài hát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *