MV Phật Giáo Việt Nam ra mắt nhằm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập hội Phật Giáo Việt Nam

Trong tháng 11 này sẽ có một sự kiện vô cùng quan trọng, đó là kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Phật Giáo Việt Nam. Để chuẩn bị cho sự kiện thiêng liêng này, hơn 50 nghệ sĩ, ca sĩ đã chung tay tham gia thể hiện một MV âm nhạc mang tên Phật Giáo Việt Nam. Các ca nghệ sĩ đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt ca khúc, qua đó để thể hiện lòng tôn thờ, thành kính của bản thân về với Phật. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về ngày ra mắt MV Phật Giáo Việt Nam nhé.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp giọng vào MV Phật Giáo Việt Nam

Sau thời gian tập trung, với nỗ lực của nhóm thực hiện. Đến nay video âm nhạc “Phật Giáo Việt Nam” đã được hoàn thiện. Nó chuẩn bị ra mắt nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Phật giáo Việt Nam. Sáng 5.11, Ban Thông tin – Truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM cho biết. Với nỗ lực của nhóm thực hiện, video âm nhạc “Phật Giáo Việt Nam” đã được hoàn thiện.  MV chuẩn bị ra mắt nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Hơn 50 nghệ sĩ đã thể hiện mv phật giáo Việt Nam kỉ niệm 40 năm ngày thành lập phật giáo
Hơn 50 nghệ sĩ đã thể hiện MV Phật Giáo Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phật giáo

Theo đó, dự kiến buổi công bố sẽ diễn ra vào 14h ngày 6.11 tới đây. Trong dịp Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TPHCM tổ chức gặp mặt các nghệ sĩ, nhóm thực hiện, công bố video âm nhạc này. Do các sự kiện tập trung đông người còn giới hạn. Vì thế buổi gặp mặt các nghệ sĩ, nhóm thực hiện MV âm nhạc “Phật Giáo Việt Nam” do Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TPHCM tổ chức nhằm ngày chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7.11.1981 – 7.11.2021) cũng chỉ trong số lượng quy định.

Tác phẩm âm nhạc này được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Cao Phan

Tác phẩm âm nhạc “Phật Giáo Việt Nam” được ra đời vào thượng tuần tháng 5.1951. Ra đời trong niềm hân hoan của nhạc sĩ Lê Cao Phan. Đồng thời cũng là một Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam. Tác phẩm âm nhạc này đã đi vào lòng người. Nó còn có sức kết nối cảm xúc và lan tỏa niềm hoan hỷ của người con Phật khắp nơi. Tác phẩm được GHPGVN quyết định chọn làm Đạo ca của Giáo hội tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI (năm 2007).

Tác phẩm Phật Giáo Việt Nam do nhạc sĩ Lê Cao Phan sáng tác
Tác phẩm Phật Giáo Việt Nam do nhạc sĩ Lê Cao Phan sáng tác

Dấu ấn lịch sử đó được ghi nhận ở Điều 4 – Chương 1 Hiến chương GHPGVN. Từ đó, giai điệu hùng hồn và ca từ đầy cảm xúc của Đạo ca được cử đầu mỗi sự kiện quan trọng của Giáo hội. Nhạc sĩ Lê Cao Phan còn là tác giả của nhiều ca khúc viết cho Gia đình Phật tử. Các tác phẩm để lại dấu ấn cả trên lĩnh vực hội họa. Nó còn từng tổ chức triển lãm về tranh sơn dầu. Đặc biệt đã từng được điêu khắc tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức và các danh nhân văn hóa.

Ông cũng là dịch giả, chuyển dịch Truyện Kiều sang Pháp ngữ (Histoire de Kiều). Không những vậy còn dịch sang tiếng Anh (The Story of Kiều), Hán văn và Quốc tế ngữ Espéranto. Ngoài ra, ông cũng là người đã dịch Ức Trai thi tập của Nguyễn Trãi từ chữ Hán sang các ngôn ngữ Anh, Pháp và được Nhà Xuất bản Văn học ấn hành năm 2000, cùng nhiều dịch phẩm văn học khác.

Lời kết

Tác phẩm Phật Giáo Việt Nam cũng là một trong những tác phẩm trân quý của nền âm nhạc Việt Nam. Nó được gìn giữ và nâng niu qua biết bao thế hệ. Hãy nghe và cảm nhận về những điều tốt đẹp nhất về Phật Giáo qua lời bài hát nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.