HLV Park được đề cử làm “anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021”

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một trong những cái tên rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam thời gian gần đây. Nhờ có vị huấn luyện viên này, đội tuyển U23 cũng như ĐTQG Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Cũng nhờ vậy mà ông chiếm được tình cảm của rất nhiều người hâm mộ Việt Nam. Không chỉ như vậy, những thành tích của HLV Park cũng được bên phía Hàn Quốc công nhận. Mới đây, HLV Park đã chính thức lọt vào danh sách đề cử Anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021. Bên cạnh 3 ứng cử viên khác, ông sẽ cạnh tranh cho giải thưởng này. Vậy cách thức đánh giá ra sao? Hãy cùng rissatix tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

HLV Park nằm trong danh sách đề cử Anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021

Thầy Park sẽ cạnh tranh với 3 nhân vật còn lại để chọn ra “Anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021″. Theo Chosun, từ ngày 10/11 đến 1/12, Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tiến hành cuộc bầu chọn để tìm ra “Anh hùng thể thao Hàn Quốc năm 2021”. Huấn luyện viên tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo, huyền thoại bắn cung Kim Soo-nyeong, cố vận động viên leo núi Kim Hong-bin và cố huấn luyện viên Yoo Sang-chul được chọn vào vòng chung kết.

HLV Park có cơ hội thành anh hùng thể thao Hàn Quốc
HLV Park có cơ hội thành anh hùng thể thao Hàn Quốc

“Anh hùng thể thao Hàn Quốc” là giải thưởng vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên hoặc những người đóng góp cho thể thao Hàn Quốc. Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc đã nhận được đề xuất lựa chọn “Anh hùng thể thao” từ giới thiệu của các tổ chức thể thao, phóng viên và công chúng. Sau đó, họ lựa chọn 4 cái tên vào vòng chung kết.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc bình chọn này thông qua trang chủ của Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc. Cuộc bình chọn diễn ra đến hết ngày 1/12. Giải thưởng “Anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021” sẽ được lựa chọn bằng cách tính điểm. Trong đó gồm 70% đánh giá định tính từ ủy ban tuyển chọn và phóng viên có mặt tại buổi lễ. 30% bình chọn còn lại sẽ là từ công chúng.

Việc góp mặt trong cuộc bình chọn này là vinh dự với huấn luyện viên Park. Cũng trong ngày 10/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận hợp đồng của HLV Park được gia hạn. Hợp đồng này có giá trị từ ngày 1/2/2022 đến 31/1/2023.

Những thành tích của huấn luyện viên Park

Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong 4 năm qua. Ông giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019. Sau đó cũng là lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup. Ông giúp U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018; vào bán kết Asian Games 2018; vô địch SEA Games 2019 và dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, 2022.

Những thành tích của huấn luyện viên Park 
Những thành tích của huấn luyện viên Park

Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, biểu đồ bóng đá Đông Nam Á được vẽ lại. Người Thái luôn cho rằng họ là số 1 trong khu vực. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, Thái Lan chưa thể vượt qua Việt Nam kể cả cấp độ lứa trẻ U23 và lứa ĐTQG. Hơn 2 năm ngồi vào “ghế nóng” bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo trải qua 9 giải đấu chính thức. Ông thầy người Hàn Quốc đã và đang tạo nên những cột mốc mới lịch sử bóng đá Việt Nam. Mong rằng trong tương lai những thành tích này sẽ còn phát triển hơn nữa. Để tìm hiểu thêm về tin tức bên lề, hãy tham khảo các bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.