De Beers bán kim cương nhân tạo dưới thương hiệu Lightbox

Ngày nay, những viên kim cương được ra đời từ trong phòng thí nghiệm đang dần trở nên phổ biến trên toàn cầu. Bởi thực tế chỉ ra rằng, càng ngày càng có nhiều người đam mê đá quý đã gần như không thể phân biệt nổi sự khác nhau về mặt vật lý và hoá học giữa kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên. Hiểu được tâm lý này nên kể từ ngày 20/10/2021 vừa qua, Lightbox – thương hiệu trang sức được phát triển trong phòng thí nghiệm của tập đoàn De Beers – đã chính thức mở bán kim cương nhân tạo với nhiều kích cỡ khác nhau để người dùng thoải mái chọn lựa. Cụ thể hơn về sự kiện mở bán khởi nguồn từ tập đoàn nổi tiếng này, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của rissatix.com sau đây!

Người tiêu dùng có thể mua kim cương nhân tạo với kích cỡ khác nhau từ Lightbox

Người dùng có thể mua kim cương nhân tạo với nhiều kích cỡ khác nhau với giá 800 USD/carat
Người dùng có thể mua kim cương nhân tạo với nhiều kích cỡ khác nhau với giá 800 USD/carat

Lightbox ra mắt vào năm 2018 sẽ bắt đầu bán kim cương rời nhân tạo. Với mức giá minh bạch, tuyến tính. Được cung cấp với các màu trắng, xanh và hồng. Và sẽ bắt đầu bán đá rời từ ngày 20/10/2021. Trước đây, những viên đá mang thương hiệu Lightbox chỉ có trong các thiết kế trang sức theo bộ.

Giờ đây, người tiêu dùng sẽ có thể mua những viên kim cương nhân tạo. Với nhiều kích cỡ khác nhau để đặt theo ý muốn. Với mức giá là 800 USD/carat. Giám đốc điều hành Steve Coe của Lightbox cho biết. “Tôi nghĩ đó là một sự phát triển thú vị và tích cực. Đó là điều mà một số khách hàng đã yêu cầu chúng tôi. Họ muốn có cơ hội để đặt những viên đá phòng thí nghiệm chất lượng cao của chúng tôi vào đồ trang sức được cá nhân hóa”.

Coe cho biết các dịch vụ trước đây của Lightbox đã hạn chế sự phát triển của công ty. “Chúng tôi nhận thấy khi chúng tôi đặt đá vào một món đồ trang sức. Nó rất phân cực. Đối với mỗi người tiêu dùng yêu thích thiết kế. Sẽ có người khác ghét nó. Vì vậy, bên ngoài một chiếc nhẫn solitaire cổ điển. Thật khó để tìm ra thứ gì đó có sức hấp dẫn chung. Trừ khi bạn nắm giữ một lượng lớn các thiết kế khác nhau để giữ cho mọi người hài lòng. Cách tốt nhất là bán đá rời. Nó mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng”. Ông nói.

Mở bán kim cương nhân tạo giúp Lightbox mở rộng khả năng của danh mục trang sức thời trang

Các viên kim cương nhân tạo sẽ có sẵn với các mức tăng 01 carat, 1.5 carat, 1.75 carat và 02 carat. Tất cả đều được định giá theo cùng một tiêu chuẩn 800 đô la cho mỗi carat. Hiện tại, hầu hết các loại đá chỉ có những đường cắt tròn rực rỡ. Hình cắt chữ nhật nhọn góc chỉ có ở định dạng kim cương nhân tạo trắng 01 carat. Bạn sẽ có thể mua đá trên trang web của Lightbox. Cũng như thông qua mạng lưới cửa hàng Reeds Jewelers cho mùa lễ.

Cung cấp đá rời giúp Lightbox mở rộng khả năng của danh mục trang sức thời trang
Cung cấp đá rời giúp Lightbox mở rộng khả năng của danh mục trang sức thời trang

Vào tháng 10 năm 2020, Lightbox đã mở một cơ sở sản xuất gần Portland, Ore. Để giúp tăng cường năng lực sản xuất của mình. Coe cho biết các hoạt động ở đó đang ở tốc độ tối đa. Và công ty trong năm nay sẽ sản xuất 200.000 carat đá mài bóng.

Đây là con số khoảng gấp ba lần sản lượng được thấy vào năm 2020. Coe cho biết việc cung cấp đá rời không chỉ giúp phân biệt thêm đá nhân tạo với kim cương khai thác tự nhiên. Bên cạnh đó, nó còn mở rộng khả năng của danh mục trang sức thời trang.

Động thái mở bán kim cương nhân tạo của Lightbox đến trực tiếp từ mạng lưới De Beers

“Tôi nghĩ rằng kim cương tự nhiên rõ ràng có một vị trí rất đặc biệt đối với nhiều người tiêu dùng. Và có ý nghĩa về mặt tình cảm. Và gắn liền với những dịp tặng quà ý nghĩa hơn. Vì vậy, nơi chúng tôi nhận thấy cơ hội thú vị từ kim cương nhân tạo đang phát huy sức mạnh của mức giá thấp hơn của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng nó mở ra cơ hội tặng quà thường xuyên hơn.

Rất nhiều phụ nữ hài lòng khi chi 1.000 đô la cho một đôi giày hoặc một chiếc túi xách. Và đó là cơ hội tuyệt vời để sở hữu những món đồ trang sức thời trang có giá cả phải chăng. Dựa trên những viên đá trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể tạo ra một thái độ mới”. Coe nói.

Động thái mở bán kim cương nhân tạo của Lightbox đến từ trực tiếp trong mạng lưới De Beers
Động thái mở bán kim cương nhân tạo của Lightbox đến từ trực tiếp trong mạng lưới De Beers

Động thái này rất thú vị. Vì nó đến từ trực tiếp trong mạng lưới De Beers. Đây là một công ty từ lâu đã nắm giữ vững vàng trong ngành công nghiệp kim cương. Khi đưa ra mức giá định sẵn cho những viên kim cương nhân tạo. Và kiểm soát thông điệp xung quanh việc phân phối chúng. Công ty cũng có quyền lợi trong Hội đồng Kim cương Tự nhiên. Họ có thể phân biệt thêm kim cương nhân tạo và kim cương khai thác tự nhiên. Trong khi phát triển cơ sở cho cả hai.

Giải pháp của De Beers giúp hạn chế vấn nạn bóc lột lao động tại các mỏ kim cương

Kim cương nhân tạo trở nên được yêu thích khi người tiêu dùng biết đến vấn nạn bóc lột lao động tại các mỏ kim cương. Đây là bối cảnh của bộ phim “Kim Cương Máu” mà nam diễn viên Leonardo DiCaprio thủ vai chính. Nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt là giới trẻ. Đã chuyển sang mua kim cương chế tác trong phòng thí nghiệm. Với hy vọng ngừng tiếp tay cho vấn nạn xã hội này.

Trước tình cảnh này, De Beers đưa ra hai giải pháp. Một mặt, hãng tham gia Hội đồng Kim cương Thiên nhiên (Natural Diamond Council). Họ chạy hàng loạt chiến dịch quảng cáo. Khuyên nhủ người tiêu dùng chỉ nên chọn kim cương thiên nhiên. Một mặt khác, hãng tự chế tác kim cương nhân tạo của riêng mình. Dưới thương hiệu Lightbox.

Trong khi Lightbox trước đây đã thử nghiệm bán lẻ độc lập thông qua các khái niệm cửa hàng bật lên. Công ty cho biết họ đang tập trung vào việc phát triển phân phối bán buôn cho cả đá rời cũng như các thiết kế trang sức. Coe nói. “Từ góc độ Lightbox, chúng tôi thực sự không biết liệu chúng tôi có bán những viên đá được đặt làm đồ trang sức hay không”. Coe nói. “Chúng tôi sẽ phải chờ xem người tiêu dùng phản ứng như thế nào với [những viên đá rời]. Nhưng trong vòng năm năm. Tôi hy vọng nó sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong những gì chúng tôi bán”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.