12 cung Hoàng đạo sẽ được đại diện bởi loài khủng long thời tiền sử nào?

Những loài khủng long thời cổ đại đến nay vẫn là một đề tài rất thu hút chúng ta. Tuy có vẻ ngoài to lớn và đáng sợ nhưng chắc ai trong chúng ta cũng mong muốn một làn được nhìn thấy loài sinh vật vĩ đại này. HIện nay, với các công nghệ hiện đại, chúng ta cũng đã có thể mô phỏng lại phần nào hình dáng của chúng khi xưa. Mỗi loài khủng long đều có những đặc điểm rất riêng biệt về hình dáng và tính cách. Điều này cũng tựa như 12 cung Hoàng đạo của chúng ta vậy. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu loài khủng long đại diện 12 cung Hoàng đạo nếu quay trở về thời cổ đại nhé.

Bạch Dương: Troodon, thông minh và nhạy bén

Đây là một bản thể hoàn hảo của các Bạch Dương thời cổ đại. Nhanh nhạy, thông minh và khó đoán. Loài khủng long này khá nhỏ, nhờ vậy mà chúng được bù cho khả năng ứng xử linh hoạt và giác quan nhạy bén. Tuy thân hình khá nhỏ bé nhưng chúng lại được đưa vào top 10 con khủng long hung bạo nhất thời tiển sử với cấu tạo cơ thể vô cùng đặc biệt, tập tính săn mồi và chế độ ăn vô cùng đặc biệt.

Song Tử: Pterosaur – tự do bay đến những chân trời mới

Pterosaur thuộc họ bò sát, có thể bay với tốc độ rất nhanh. Trong các bộ phim về đề tài khủng long, Pterosaur rất hay xuất hiện bởi chúng tồn tại ở rất nhiều thời kỳ. Tương tự như các bạn Song Tử – những tâm hồn có cuộc đời phiêu bạt nay đây mai đó đầy tự do.

Cự Giải: Torosaurus – trầm tính nhưng dễ nổi cáu

Loài khủng long này khá chậm chạp bởi sở hữu khung xương khá nặng nề. Là giống loài ăn cỏ, khá hiền hòa nhưng khi có kẻ xâm phạm, nó sẽ không ngần ngại phản đòn. Các Cự Giải cũng vậy, tuy có vẻ ngoài trầm tính, ít nói nhưng thực chất rất thông minh và dễ nổi cáu.

Kim Ngưu: Velociraptor – nhanh nhẹn và mạnh mẽ

Velociraptor có thể dễ dàng hạ gục bất cứ con mồi nào mà chúng nhắm đến
Velociraptor có thể dễ dàng hạ gục bất cứ con mồi nào mà chúng nhắm đến

Sở hữu bộ móng muốn to khỏe, loài Raptor có thể dễ dàng hạ gục bất cứ con mồi nào mà chúng nhắm đến. Cũng như Kim Ngưu, không ai hiểu được bản tính thật của chúng. Với nguồn sức mạnh đó, nó có thể nhanh chóng đạt được thứ mình muốn.

Sư Tử: Tyrannosaurus – sức mạnh vượt trội hơn cả

Chẳng có loài nào thích hợp với Sư Tử hơn là khủng long bạo chúa T-rex cả. Đây là loài động vật ăn thịt và cực khỏe. Tuy kích thước vẫn còn thua kém với một số loài khác nhưng hễ nhắc đến T-rex thì ai cũng phải khiếp sợ.

Xử Nữ: Coelophysis – tinh ranh và nghịch ngợm

Coelophysis thuộc chi khủng long chân thú, có thân hình mảnh khảnh. Chúng rất hay nghịch ngợm trong rừng và tranh giành mồi với những con thú khác. Tính cách này hệt như Xử Nữ: Nhanh nhảu, thông minh và có phần hơi ranh mãnh.

Bọ Cạp: Iguanodon – khả năng thích ứng tốt với môi trường sống

Iguanodon là một loài động vật ăn cỏ. Thế nhưng nó lại được tạo hóa ban tặng bộ phận phòng vệ là móng vuốt sắc nhọn. Nhờ đó loài này có thể dễ thích nghi với môi trường sống. Tương tự, hội Bọ Cạp luôn có khả năng thiết lập “hệ sinh thái” của riêng mình.

Nhân Mã: Gallimimus – thích đông đúc, náo nhiệt và dễ rối loạn

Gallimimus là loài khủng long ăn thịt, có tốc độ di chuyển nhanh. Vì thế hầu như rất ít con mồi vuột khỏi tay nó. Dù vậy, loài này chủ yếu chỉ ăn thực vật, côn trùng và các loại động vật nhỏ; không có tính hiếu chiến. Điểm chung giữa Gallimimu và Nhân Mã là thích sống nơi đông đúc, náo nhiệt; dễ bị dao động và hay rối loạn nếu xảy ra bất đồng.

Thiên Bình: Sauropod – hiền hòa và thân thiện

Nếu đã xem qua bộ phim Jurassic World, bạn hẳn sẽ nhớ chú khủng long cổ dài bị bỏ quên trên đảo. Loài khủng long này nổi tiếng và được mọi người yêu thích bởi tính cách có đôi phần giống với Thiên Bình: Hiền hòa, nhẹ nhàng và ít khi giao chiến hay gây hấn với ai.

Sauropod cũng giống Thiên Bình - hiền hòa, nhẹ nhàng và ít khi giao chiến hay gây hấn với ai
Sauropod cũng giống Thiên Bình – hiền hòa, nhẹ nhàng và ít khi giao chiến hay gây hấn với ai

Ma Kết: Spinosaurus – an nhàn tận hưởng cuộc sống

Tuy là loài săn mồi, nhưng Spinosaurus lại di chuyển khá chậm chạp bởi trọng lượng quá khổ. Chúng thường an nhàn, đi loanh quanh để chờ đợi mục tiêu. Giống như các Ma Kết nhìn thì có vẻ hơi ung dung nhưng lại là người biết sử dụng thời gian hiệu quả để nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống.

Bảo Bình: Giganotosaurus – lanh lợi, hoàn thành công việc nhanh gọn

Loài khủng long này tồn tại từ khoảng 97 triệu năm về trước. Chúng rất thông minh và pha chút dữ tợn. Không như loài T-rex thường lặng lẽ chờ đợi thời cơ, Giganotosaurus sẽ xông lên, nhanh gọn xử lý con mồi. Tựa như một Bạch Dương với tính cách lanh lợi, làm việc gì cũng nhanh gọn.

Song Ngư: Ankylosaurus – vè ngoài thu hút ánh nhìn của người khác

Được mệnh danh là “xe tăng sống”, phần cơ thể trên của chúng là một lớp xương cực kỳ cứng bao phủ từ đỉnh đầu tới phần đuôi. Ankylosaurus giống Song Ngư: luôn khiến cho người khác phải “nán lại” bởi vẻ ngoài thu hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.